Cách pha chè ngon

Cách pha chè ngon phải được đảm bảo bằng rất nhiều yếu tố, 1 yếu tố cực kì quan trọng và không thể thiếu trong số đó là chè.

Dụng cụ đựng

Sau khi đã chọn được chè ngon, hãy sử dụng ấm sứ hoặc ấm sành để pha vì nó giữ được nhiệt lây và không làm mất đi hương vị của trà.

Nước pha trà

Nước pha chè là nước mưa hứng ngay giữa trời là sạch nhất, nếu không, có thể dùng nước giếng đá ong là tốt. Thậm chí, ngày xưa, các gia đình giàu có còn tỉ mỉ cất công thu những hạt sương buổi sớm đọng trên lá sen về để pha trà, thứ nước ấy được coi là tinh khiết nhất để pha trà.

Nhiệt độ

Nhiệt độ thích hợp để pha trà là 80-90 độ C. Không nên sử dụng nước sôi 100 độ vì nó sẽ làm phân hủy 1 số chất trong trà, khiến cho chè giảm hương vị và giá trị dinh dưỡng.

Cách pha chè ngon

Nên đổ 1 ít nước sôi sạch ấm chè. 
Sau khi cho chè vào ấm, ta rót thêm 1 chút nước sôi nữa cho ngập chè rồi tráng và bỏ nước này đi, thao tác này giúp loại bỏ các cặn, bụi bẩn còn sót lại trong chè sau quá trình chế biến.
Rót thêm nước sôi, để vài phút cho trà ngấm rồi dùng. Lượng nước nhiều hay ít tùy vào sở thích của từng người, nếu cho ít nước thì chè sẽ đặc, và ngược lại.

Nguồn: Tổng Hợp